20 điều cần làm khi nhận bàn giao căn hộ tại Chung cư Booyoung

11/29/2018

20 điều cần làm khi nhận bàn giao căn hộ tại chung cư Booyoung mà chúng tôi chia sẻ sau đây, chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai lần đầu mua căn hộ.

Có 2 vấn đề chính bạn cần lưu tâm khi nhận bàn giao căn hộ tại chung cư Booyoung bao gồm: kiểm tra sở hữu chung như hệ thống PCCC và thang máy của tòa nhà, hầm để xe... và kiểm tra sở hữu riêng như đường điện nước, phần nội thất và phần thô.

20 điều cần lưu ý cụ thể như sau:

Xem xét, kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà

Trước tiên, hãy xem xét, kiểm tra hệ thống PCCC của tòa nhà như hộp cứu hỏa ở hành lang (nơi gần căn hộ của bạn nhất) để xem xét xem các thiết bị cơ bản như vòi nước, búa chữa cháy, bình cứu hỏa... đã được trang bị đầy đủ chưa. Có thể nhờ nhân viên tòa nhà thử chuông báo cháy, thử vòi phun nước xem chúng hoạt động như thế nào.
Bàn giao căn hộ tại Chung cư Booyoung Hình1

Kiểm tra thang máy

Hãy kiểm tra xem thang máy có gì bất thường không, có đóng/ mở đúng tầng, đúng sảnh không.

Kiểm tra nguồn điện bên trong căn hộ

Với phần sở hữu riêng, đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem các ổ cắm điện ở trong căn hộ đã có nguồn điện hết chưa. Đừng quên đếm số lượng ổ điện hiện có, nếu thấy ổ nào chưa hợp lý hoặc bạn cần lắp thêm, hãy nhanh chóng thông báo cho chủ đầu tư để được xử lý nhanh chóng nhất.


Kiểm tra hệ thống đèn

Toàn bộ đèn trần, đèn ở trong nhà bếp, ban công, đèn trong phòng vệ sinh, đèn trong phòng ngủ bạn đều phải bật thử chúng lên để xem chúng hoạt động có tốt không, có bị sứt vỡ không.

Kiểm tra điều hòa

Các căn hộ chung cư BooYoung khi hoàn thiện và bàn giao cho khách đều được lắp đặt đầy đủ các thiết bị cần thiết, trong đó có điều hòa. Do vậy, hãy khởi động chúng lên để xem mức độ làm mát ra sao, tiếng ồn như thế nào, có bị rò rỉ nước không... để đảm bảo độ bền tốt nhất trong quá trình gia đình bạn sử dụng.

Kiểm tra nhà vệ sinh

Chú ý tới hệ thống thoát sàn xem sàn vệ sinh có đảm bảo yếu tố thoát nước không, nắp thoát có trục trặc gì không...

Kiểm tra vòi nước

Đừng quên vặn thử xem vòi nước ở tất cả các khu vực như phòng vệ sinh, phòng bếp xem lực nước lên có mạnh không, vòi hoa sen có bị rỉ nước không. Nếu nước lên yếu, vòi rỉ nước, cần nhanh chóng báo chủ đầu tư để được xử lý.
Bàn giao căn hộ tại Chung cư Booyoung Hình2Kiểm tra bình nóng lạnh

Kiểm tra thật kỹ mức độ hoạt động của bình nóng lạnh để xem đường ống, đường điện, dây mát chống giật được lắp đầy đủ chưa, mức độ an toàn thế nào.

Kiểm tra tủ bếp, tủ quần áo

Xem xét thật kỹ tủ bếp, tủ quần áo để xem các cánh tủ đóng khớp nhau không, kéo mở dễ dàng không?

Kiểm tra ổ cắm ở các thiết bị điện

Kiểm tra xem các thiết bị điện trong các phòng đã có đủ ổ cắm điện hay chưa


Kiểm tra ray trượt ngăn kéo

Các thanh ray trượt ngăn kéo tủ có bị rỉ sét không, trượt có êm ái không. Nếu có trục trặc, cần báo ngay để được sửa chữa thay thế.

Kiểm tra các thiết bị bếp

Nếu trong căn hộ có các thiết bị như: bếp điện, bếp từ... hãy kiểm tra xem chúng có trục trặc gì trong lúc vận hành, sử dụng hay không để báo ngay cho nhân viên của chủ đầu tư có phương án xử lý kịp thời.

Kiểm tra sàn

Chú ý kiểm tra thật kỹ sàn gỗ các phòng xem chúng có bị lún, nứt, phồng hay có khe hở với len tường không, có bị thấm nước không.

Kiểm tra các cửa

Kiểm tra tất cả các cửa có trong căn hộ, bao gồm cửa ở các phòng, cửa sổ... xem lắp đặt chuẩn chưa, bản lề có bị vênh không, tay nắm, ốc vít có bị hoen rỉ không.

Kiểm tra ổ khóa các cửa ra vào

Hãy xem xét thật kỹ tay cầm và khe cắm chìa khóa xem có bị hoen gỉ không, đóng mở có dễ dàng không.

Kiểm tra nẹp, rèm cửa

Chú ý tới vị trí nẹp, rèm cửa ra vào nhà vệ sinh có khít không, nếu có yêu cầu chủ đầu tư chung cư Booyoung xử lý triệt để ngay.

Kiểm tra tường nhà

Tiếp theo, hãy kiểm tra thật kỹ để xem tường nhà có bị nứt không, nếu bị nứt, cần yêu cầu xử lý ngay để tránh về lâu dài tường ngấm nước làm hỏng sơn.

Kiểm tra sơn tường, trần

Đừng bỏ qua việc kiểm tra sơn tường, trần để xem chúng có bị bẩn không, có bị cào xước không, sơn phẳng đẹp không.

Kiểm tra trần nhà

Nếu nhận thấy trần nhà chưa được xử lý phẳng, màu sắc không đẹp, không phù hợp, bạn có thể yêu cầu chủ đầu tư sơn lại.

Kiểm tra logia và ban công phơi đồ

Chú ý tới độ rộng hẹp, yếu tố vệ sinh, khả năng thoát nước để tránh nước bên ngoài tràn vào trong nhà.

Đó chính là 20 vấn đề cơ bản mà bất cứ ai cũng cần nắm vững khi được bàn giao căn hộ tại chung cư Booyoung nói riêng cũng như các dự án chung cư nói chung, để tránh có những tiếc nuối và khiếu nại khó lòng giải quyết về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét