5 Mẹo nhỏ giúp chọn mua chung cư hợp phong thủy

11/15/2018

Phong thủy nhà chung cư cũng có những quy tắc riêng biệt khi đối chiếu với nhà thổ cư. Khi chọn mua nhà chung cư, gia chủ cần chú ý 5 quy tắc sau để hút vượng khí cũng như tránh điều xui xẻo.

5 Mẹo nhỏ giúp chọn mua chung cư hợp phong thủy
Những căn hộ chung cư được xem như là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông”. Tuy nhiên, giống như nhà thổ cư truyền thống, việc chọn lựa chung cư cũng có các quy tắc phong thủy riêng để hạnh phúc gia đình an yên, phát đạt.
Vì vậy, khi chọn nhà chủ nhà cần lưu ý những quy tắc tử vi & phong thủy nhà chung cư sau:

1. Hướng nhà đất của toà nhà chung cư

Khi chọn mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có tầm khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt. Còn nếu gần khu vui chơi giải trí công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

>> Xem thêm : 5 kinh nghiệm mua chung cư không phải ai cũng biết

Bên gần đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có những tuyến đường chiếu vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện chuyển dời nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung chuyên sâu rác thải chứa nhiều uế khí.Hơn nữa, bạn cũng nên chọn chung cư có mặt quay về hướng phía nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, căn nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng không thay đổi hơn.

2. Địa thế của căn hộ trong tổng thể toà nhà

Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đó là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì GĐ bạn rất dễ bị tác động bởi khói bụi tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ.

ngoài ra, theo nguyên tắc tử vi phong thủy, số tầng lầu ngũ hành tương sinh với ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất bởi điều đó sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều đại lợi, đại cát đại lợi.

3. Hướng cửa của căn hộ

Bạn nên tránh chọn những căn hộ có hành lang dài hướng trực tiếp vào nhà, tránh đối lập cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các xung quanh vị trí giao thông vận tải đông đúc ở hiên nhà,... Nguyên nhân là vì khi cửa nhà ở những địa thế này thì người ngoài rất có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và không an tâm cho gia chủ.

4. Ban công, cửa sổ tránh quay về phía tây

Ban công, cửa sổ quay về phía tây sẽ khiến nắng chiếu thẳng vào nhà, gây bất lợi cho người ở. Hơn nữa, bạn cũng cần tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần một toà nhà cạnh bên, đặc biệt là lại có cửa chiếu thẳng vào phía toà nhà đối lập.

5. Cơ cấu phòng trong chung cư

Ngoài ra, nếu căn hộ có hành lang cửa số hoặc ban công bị góc nhọn của công trình quanh vùng chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Vì theo ý niệm tử vi phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra ám khí gây tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất và tài vận của chủ nhà sống tại căn hộ.

Khi cân nhắc cơ cấu phòng trong nhà chung cư, gia chủ cũng nên tránh chọn các căn hộ có điểm sau:

- Căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.

- phòng bếp, gian thờ đặt tại chính giữa căn hộ.

- bếp và gian thờ sát với các khu vệ sinh.

- Sảnh mở vào từ cửa chính quá nhỏ, bí bức.

- Khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, nhà bếp, phòng tiếp khách hay đối lập cửa phòng ngủ.

>> Theo nhận định thì Chung cư Booyoung Mỗ Lao đã đáp ứng được những tiêu chí trên khách hàng có thể thao khảo.

Theo Khám phá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét