Tìm hiểu công nghệ xây dựng mới của Chung cư Booyoung

12/04/2018

Đa số các dự án chung cư hiện nay vẫn được xây dựng bằng biện pháp truyền thống, tức là sử dụng gạch nung đỏ, duy chỉ có chung cư BooYoung được nghiên cứu và ứng dụng công nghệ xây hoàn toàn mới đó là sử dụng bê tông nguyên khối. Vậy công nghệ này có gì nổi bật và khác biệt?

Dự án chung cư quốc tế Booyoung có quy mô xây dựng lên tới 4,3ha, bao gồm 6 tòa nhà cao 30 tầng và 2 tầng hầm, tổng mức đầu tư đăng ký đạt 171 triệu USD.


Dự án được triển khai xây dựng theo kĩ thuật hiện đại bậc nhất của Hàn Quốc và Quốc tế đó là công nghệ bê tông ván trượt. Hơn 95% công trình sử dụng bê tông, hạn chế tối đa dầm và cột trong căn hộ. Chung cư Booyoung được thi công bởi Vinaconex 9 với sự giám sát chặt chẽ trực tiếp từ các chuyên gia đến từ Hàn Quốc.

Theo các chuyên gia về xây dựng, phương pháp xây dựng bê tông hóa mà chung cư BooYoung áp dụng có 4 ưu điểm vượt trội so với các giải pháp xây dựng khác đó là:

  • Thứ nhất, khả năng chịu lực vượt trội hơn: so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống như gạch, đá,… thì bê tông đúc sẵn nguyên khối có khả năng chịu lực lớn hơn nhiều lần. Loại vật liệu này còn có thể chịu đựng được các loại tải trọng rung động lớn, kể cả tải trọng động đất. Chính vì vậy mà khách hàng có thể an tâm khi mua căn hộ ở chung cư Booyoung Vina, ngay cả khi đó là các căn hộ tầng cao.
  • Thứ hai, độ bền lớn: có thể khẳng định một điều, dùng cột bê tông được đúc sẵn sẽ giúp công trình bền hơn, ít khi phải bảo dưỡng, sửa chữa so với các vật liệu truyền thống, giúp tăng tuổi thọ công trình. Theo các chuyên gia xây dựng, gạch nung đỏ chỉ có độ bền khoảng 50 năm, nhưng bê tông đúc nguyên khối cho độ bền công trình lên tới 100 năm.
  • Thứ ba, chịu lửa tốt: Không dẫn nhiệt, không bắt lửa chính là ưu điểm vượt trội tiếp theo của bê tông đúc nguyên khối. Chính bởi vậy, nếu không may xảy ra hỏa hoạn, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng không bị lo cháy, hỏng hay gây nguy hiểm tới tính mạng, thiệt hại về tài sản. Theo tính toán, nếu nhiệt độ bên ngoài đạt 1000 độ C thì cốt thép ở bên trong chỉ nóng tối đa 50 độ C mà thôi. 
  • Thứ tư, độ chính xác cao: Do được đúc khuôn sẵn, quá trình lắp ráp lại được kiểm định, giám sát nghiêm ngặt nên độ chính xác khi thi công của loại vật liệu này cực cao. Nếu như các dự án xây bằng gạch cho tỷ lệ sai lệch giữa hợp đồng và bàn giao cực nhiều thì ở chung cư BooYoung hoàn toàn ngược lại, thiết kế sao, bàn giao vậy.

Ứng dụng công nghệ xây dựng mới bằng bê tông cốt thép nguyên khối giúp chung cư Booyoung đẩy nhanh tiến độ thi công tới 50% so với giải pháp xây dựng cũ. Hơn nữa, tăng độ bền, khả năng chống cháy nổ, giúp cư dân có thể an tâm hơn khi chọn nơi đây là nơi an cư, lạc nghiệp.

Liên hệ tư vấn chi tiết
BAN KINH DOANH CHỦ ĐẦU TƯ: 0904 62 3355

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét